Chia sẻ cách kiếm tiền trên mạng Online từ chuyên gia Thế giới

Chia sẻ cách học kiếm tiền trên mạng Online từ chuyên gia Thế Giới

Công việc hiện tại đôi khi khiến bạn chán nản, hay mức thu nhập hàng tháng không đủ để bạn thanh toán các chi phí đáp ứng các nhu cầu của bản thân. Vì vậy, bạn muốn tạo thêm nguồn thu nhập nhưng không có vốn và cũng không biết bắt đầu từ đâu để có thể kiếm tiền online uy tín và đảm bảo.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm hiểu kiếm tiền online là gì, làm thế nào để có thể kiếm tiền online an toàn trước thực tế xã hội không dễ tin tưởng như hiện nay.

Chia sẻ cách kiếm tiền trên mạng Online từ chuyên gia Thế giớiKiếm tiền online là gì? Kiếm tiền online như thế nào?

Kiếm tiền online là gì?

Kiếm tiền trên mạng, kiếm tiền online, hay gọi tắt là MMO có định nghĩa rất rộng. Đây được hiểu là việc bạn tận dụng các công cụ có thể kết nối Internet như máy tính/điện thoại (chủ yếu là máy tính) hoặc bất cứ thiết bị có thể kết nối Internet nào để kiếm ra tiền từ các công việc trên mạng. Về cơ bản, thuật ngữ này không hề có trong cuốn từ điển nào mà chỉ là một từ ghép khi internet du nhập vào Việt Nam và tạo ra một số hình thức có thể kiếm tiền thông qua mạng internet.

Hiện nay, kiếm tiền online (hay MMO) khá phổ biến, đặc biệt là khi công nghệ ngày càng phát triển, các nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng tăng, và cả nhu cầu quảng bá thương hiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của các công ty, nhãn hàng ngày càng nhiều. Hơn thế nữa, MMO lại có thể mang đến nhiều lợi ích cho người thực hiện khi không cần phải đầu tư quá nhiều vốn, kinh phí hay di chuyển nhiều cho các cuộc gặp gỡ thực tế mà vẫn kiếm được một khoản thu nhập không nhỏ.

Kiếm tiền online như thế nào?

Nghe nói đến kiếm tiền online, có thể nhiều bạn sẽ hiểu lầm thành các hình thức lừa đảo, hacker hay đa cấp và không tin có cách nào đó hợp pháp để kiếm ra tiền từ các công việc trên mạng. Tuy nhiên, đúng là bạn đã hiểu sai vấn đề vì trên thực tế các hình thức sai trái ở trên không phải là MMO.

Ngoài ra, hiện nay do sự phát triển mạnh mẽ của các hình thức kiếm tiền online nên xuất hiện một số hình thức không phù hợp khác và nhiều người đã đi vào con đường sai trái khó có thể giải quyết.

Trong đó, một số hình thức kiếm tiền online nên tránh xa bạn cần biết bao gồm:

        Đọc email quảng cáo: cách này tương đối đơn giản, việc của bạn phải làm chỉ là nhận hàng loạt các email quảng cáo và đọc hết chúng. Tuy nhiên, đây là cách kiếm tiền online không an toàn, hầu hết là lừa đảo và khiến bạn tốn rất nhiều thời gian, bạn có thể nhận được một khoản thanh toán nhưng không đáng kể.

Chia sẻ cách kiếm tiền trên mạng Online từ chuyên gia Thế giới

        Giả mạo người uy tín hay người nổi tiếng để lừa đảo trên mạng: Có rất nhiều kẻ lừa đảo tinh vi, lợi dụng niềm tin của mọi người đối với những người nổi tiếng, người có tiếng nói trên mạng xã hội. Sau đó lập nick ảo đăng các bài viết, tiếp cận fans và bạn bè, rồi yêu cầu mọi người mua hàng hóa (các sản phẩm thời trang, thẻ điện thoại,…) nhưng thực tế là để lừa tiền. Nếu bạn không cẩn thận thì rất dễ bị mất tiền oan.

        Paid-to-Upload: Bạn sẽ chia sẻ những loại tài liệu cá nhân mà bạn có cho những ai có nhu cầu và họ sẽ trả tiền cho bạn để download tài liệu họ cần. Đây cũng được coi là một cách kiếm tiền tiềm năng nhưng có thể bạn sẽ gặp rắc rối với vấn đề bản quyền. Đặc biệt là trong trường hợp bạn dùng tài liệu của người khác để kiếm tiền, việc làm này rất dễ dẫn đến những vấn đề pháp lý khó giải quyết.

        Chơi chứng khoán, chơi cá độ: Với cách này bạn có thể kiếm tiền nhanh chóng nhưng đem lại nhiều rủi ro, lại không bền vững và có thể vướng vào những vấn đề pháp lý phức tạp.

Bên cạnh những cách trên vẫn còn nhiều hình thức lừa đảo khác khá chuyên nghiệp khiến bạn khó có thể phân biệt rõ ràng. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ và lựa chọn kênh kiếm tiền online thật uy tín và đúng đắn.

Vậy chúng ta có thể kiếm tiền online như thế nào? Hãy thực hiện theo các bước sau đây để thay cho câu trả lời này nhé!

        Chọn loại hình kiếm tiền online để bắt đầu: Hiện nay có quá nhiều cách kiếm tiền online nhưng hãy tìm hiểu kỹ lưỡng để đưa ra lựa chọn phù hợp.

        Tìm ra mô hình kiếm tiền online phù hợp với bạn: Hãy tìm những gì bạn thực sự đam mê, tìm những gì bạn giỏi. Sau đó, thử mọi ý tưởng của bạn để biết nó có thể thành công hay thất bại, dù thế nào cũng đã có thêm kiến thức để tiến hành bước tiếp theo.

        Trau dồi thêm các kỹ năng cần thiết:

+ Nghiên cứu, khảo sát về thị trường mục tiêu bạn cần nhắm tới: có thể tìm kiếm trên Google, Facebook, Youtube, Instagram, Pinterest, Shopee, Tiki, Lazada,…tùy chọn theo mục tiêu của bạn.

+ Copywriting (viết content): viết lách có thể giúp bạn tạo ra mẫu quảng cáo sáng tạo, nội dung thu hút nhóm khách hàng mục tiêu.

+ Thiết kế website bằng WordPress

+ Sử dụng Photoshop hay edit video cơ bản

+ SEO và tối ưu website thân thiện với người dùng

+ Học chạy quảng cáo

+ Học phân tích data trả về

+ Tập sử dụng các Productivity App giúp tăng năng suất làm việc

Có lẽ bạn đã biết nên bắt đầu từ đâu để kiếm được tiền từ các công việc trên mạng. Tiếp theo đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những cách kiếm tiền phổ biến nhất hiện nay.

Tổng hợp các cách kiếm tiền trên mạng phổ biến nhất

Có rất nhiều cách kiếm tiền online uy tín nhưng trong phần này, chúng tôi chỉ giới thiệu tới bạn 7 cách kiếm tiền trên mạng phổ biến nhất. Hãy đọc kỹ và lựa chọn phương thức phù hợp với sở thích và thế mạnh của bản thân.

Google Adsense

Mỗi khi truy cập vào một website bất kỳ, bạn đều nhìn thấy quảng cáo của Google. Đây có thể coi là một hiệu ứng tốt và chứng tỏ sức hút của công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới.

Chính vì vậy, bạn cũng có thể sử dụng Google Adsense như một kênh kiếm tiền online hiệu quả. Công việc của bạn nên bắt đầu từ việc tạo cho mình một website, cố gắng duy trì nó và tạo ra một lượng truy cập ổn định. Từ đó bạn có thể đăng ký với Google và bắt đầu nhận tiền từ việc đặt quảng cáo.

Tuy vậy thì trên thực tế giá trị traffic từ Việt Nam cũng không thực sự cao. Thông thường, thu nhập của Google Adsense sẽ tương đối thấp trừ khi website của bạn có một lượng traffic lớn, do đó,  rất nhiều người làm MMO đã chuyển dần sang đặt banner tiếp thị liên kết để có thu nhập cao hơn.

Học cách kiếm tiền từ hai bàn tay trắng

Affiliate Marketing

Affiliate Marketing hay tiếp thị liên kết được hiểu đơn giản là cách bạn giới thiệu sản phẩm của nhà cung cấp (như Lazada, Tiki, Shopee,…) đến với khách hàng. Khi khách hàng thực hiện mua hàng, điền form đăng ký, … bạn sẽ nhận được hoa hồng. Hoa hồng có thể dao động từ 8-10% tùy từng sản phẩm. 

Lợi ích của cách kiếm tiền online bằng Affiliate Marketing của Accesstrade chính là bạn không cần phải sở hữu bất kỳ sản phẩm dịch vụ nào, cũng không cần phải lo lắng các vấn đề giao hàng kho bãi, hay chăm sóc khách hàng. Trong khi đó, bạn vẫn nhận được mức hoa hồng hấp dẫn.

Tuy nhiên, với cách này, bạn nên hợp tác với những đối tác có cùng lĩnh vực chuyên môn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia vào mạng lưới quảng cáo với nhiều đối tác khác nhau. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể nhận biết được những hoạt động hiệu quả và không hiệu quả theo thời gian.

Youtube

Hiện nay, Youtube là một nền tảng mạng xã hội video có thể giúp cho nhiều người kiếm tiền trực tuyến với khoản thu không nhỏ. Mỗi kênh Youtube là một chủ đề khác nhau, người sáng tạo nội dung nếu đem lại được cho những người xem sự hấp dẫn, khi tạo được đến một lưu lượng lớn nhất định đều kiếm được một số tiền nhất định.

Bán hàng online trên Facebook

Ngành thương mại điện tử đang phát triển ngày càng mạnh mẽ, tạo điều kiện vô cùng thuận lợi để mọi người có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình. Lợi ích của hình thức bán hàng online là bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí mặt bằng, nhân viên, phục vụ,….

Với nền tảng chủ yếu là Facebook, bạn có thể bắt đầu ngay hoạt động kinh doanh online trên chính tài khoản facebook cá nhân của mình. Nếu đầu tư hơn, bạn có thể lập Fanpage bán hàng riêng và chạy quảng cáo với ngân sách phù hợp. Bán hàng online mà cụ thể là Facebook đã giúp không ít người đổi đời nhờ có những phương thức hoạt động hiệu quả. Hình thức này chắc chắn vẫn sẽ là xu hướng trong tương lai.

Học cách kiếm tiền từ hai bàn tay trắng

Bán hàng trên Amazon, Ebay,…

Bán hàng trên Amazon hay Ebay,… là trào lưu mới trong giới MMO đang được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Kiếm tiền từ các trang thương mại điện tử nước ngoài đem lại lợi nhuận không nhỏ, hiển nhiên công sức bạn cần bỏ ra cũng rất nhiều.

Có rất nhiều người đã thành công kiếm được hàng triệu đô mỗi tháng trong cộng đồng Amazon hay Dropship tại Việt Nam. Thế nhưng, nếu bạn muốn kiếm tiền online bằng cách này thì bạn cần có những kiến thức tương đối về digital marketing và một vốn tiếng Anh đủ dùng.

Viết bài chuẩn SEO, viết bài quảng cáo online

Đây là công việc dành cho những ai thực sự có niềm đam mê với viết lách. Để làm tốt công việc này, bạn cần có kiến thức và kỹ năng về viết bài chuẩn SEO. Hoặc nếu chưa có kiến thức về SEO thì tìm hiểu và tự học từ các bài viết uy tín trên mạng hay video trên youtube. Không chỉ vậy, bạn cũng nên bổ sung thêm các kiến thức khác về SEO để có thể đảm nhận nhiều loại công việc hơn ngoài viết bài. Chẳng hạn như quản trị website.

Bên cạnh đó, có thể tìm kiếm các công việc như quản trị Fanpage, viết bài quảng cáo cho các shop bán hàng vì nhiều khi họ bận rộn không có thời gian để quản trị fanpage. Đối với công việc này thì bạn cần bổ sung thêm các kiến thức về content marketing, và cách sử dụng các công cụ thiết kế hình ảnh như photoshop, illustrator,…

Chia sẻ cách kiếm tiền trên mạng Online từ chuyên gia Thế giớiFreelancer

Freelancer có thể hiểu là những người làm việc cho người khác (cá nhân, công ty) mà không có bất kỳ sự ràng buộc nào về thời gian làm mỗi ngày, chỉ cần hoàn thành công việc đúng thời gian đã thống nhất, và không phải cam kết làm việc lâu dài. Nhất là chứng kiến sự ảnh hưởng từ dịch Covid-19 vừa qua, việc làm freelance có lẽ sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nhiều.

Có rất nhiều nơi bạn có thể kiếm tiền bằng các công việc freelance như:  Fiverr, SEOClerks, Upwork.com, Freelancer.com,  99designs, Freelancerviet.vn, vlance.vn. Trong số các trang này thì tiêu biểu nhất là Fiverr. Đây có thể nói là một chợ trực tuyến dành cho những người làm nghề tự do. Nếu bạn có một kỹ năng nào đó (như thiết kế chẳng hạn) thì bạn có thể đăng lên Fiverr và nhận đơn hàng thiết kế sản phẩm cho một người nào đó với giá 5$. Mức giá này có thể cao hơn tùy thuộc vào thỏa thuận giữa bạn với người mua.

Thông qua bài viết chắc hẳn bạn đã có cái nhìn khái quát về kiếm tiền online và các cách kiếm tiền online uy tín, hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng biết rằng để kiếm được tiền online cần phải có rất nhiều kỹ năng, vì vậy, hãy trau dồi nó trước khi bắt đầu thực hiện một công việc nào đó. Chúc bạn thành công!