Chia sẻ cách kiếm tiền trên mạng Online từ chuyên gia Thế giới

Chia sẻ cách kiếm tiền trên mạng Online từ chuyên gia Thế giới

Nhiều người nghĩ kiếm tiền online chỉ làm vào những lúc rảnh rỗi để kiếm thêm thu nhập. Nhưng bạn có biết hiện nay có rất nhiều người sống tốt với nghề này, thu nhập của họ lên đến vài ngàn đô mỗi tháng. Vậy Kiếm tiền online là gì? Hiện nay có những hình thức kiếm tiền online phổ biến nào? 

Kiếm tiền online là gì?

Kiếm tiền online (kiếm tiền qua mạng) hay còn gọi là MMO(Making Money Online) là hình thức kiếm tiền trên internet. Tức là chỉ với một chiếc máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet là bạn có thể kiếm tiền, không cần biết bạn ở đâu, có thể là ở nhà, quán cafe hay ở một nơi công cộng có wifi.

Chia sẻ cách kiếm tiền trên mạng Online từ chuyên gia Thế giới

Nó đang là một xu hướng phổ biến khi mà nhiều người muốn tự chủ trong cuộc sống, thời gian cũng như làm công việc mình yêu thích. Nhiều người đã xem nó như công việc chính của mình, và là nguồn thu nhập chính giúp họ có cuộc sống sung túc hơn.

Đối tượng tham gia MMO đủ thành phần, muốn tham gia MMO nhiều vô kể: học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, bà nội trợ, kỹ sư, nông dân,…. MMO không yêu cầu bằng cấp, bạn có thể tự nghiên cứu và học hỏi với sự trợ giúp của những người đi trước trên các forum, group về MMO.

Có 3 dạng đối tượng chính theo đuổi kiếm tiền online như là 1 công việc: 

 • MMO là công việc đem lại thu nhập chính: Tức là bạn sẽ không làm công việc nào khác ngoài dành hết thời gian để kiếm tiền trên mạng. 
 • Làm MMO dạng Part time: Bạn không dành cả ngày cho MMO mà chỉ làm thời vụ. 
 • Hoặc kết hợp làm song song cả công việc chính và MMO. Đây là hình thức phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn, lúc này MMO giống như nghề tay trái giúp tăng thu nhập ngoài lương.

Các cách kiếm tiền online hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều cách kiếm tiền online mà mang lại một nguồn thu nhập đáng kể.

1. Kiếm tiền bằng Youtube

Youtube là một trang web chia sẻ video miễn phí rất thông dụng không chỉ ở Việt Nam mà trên cả thế giới.

Chia sẻ cách kiếm tiền trên mạng Online từ chuyên gia Thế giới

Khi bạn xem một video bất kì trên Youtube bạn sẽ thấy xuất hiện các tin quảng cáo rất nhỏ nằm phía dưới của video, đấy chính là các tin quảng cáo của các doanh nghiệp, họ sẽ liên kết với Youtube để đặt quảng cáo lên những video đó, vấn đề là video đó do những người sử dụng Youtube upload lên, vì vậy Google cũng phải chi ra một khoảng tiền để trả cho họ, và đây cũng chính là cách mà ta kiếm tiền trên Youtube.  

Hiện nay ngày càng xuất hiện nhiều Youtube với đa dạng các nội dung và không ít những người có được thu nhập rất cao từ lĩnh vực này. 

2. Kiếm tiền từ một blog 

Rất nhiều người chọn blog để bày tỏ quan điểm cá nhân hoặc thể hiện sự sáng tạo của họ. Với blog, bạn cần có một tầm nhìn xa. Bạn không thể kiếm tiền ngay lập tức được và phải liên tục bỏ thời gian để viết, để phát triển. Theo thời gian, kỹ năng của bạn tăng lên, site của bạn sẽ dần có lượt truy cập và ngày càng nhiều hơn nữa.

Khi bạn đã có một blog có lượng traffic lớn, bạn sẽ tự động có thêm nhiều cách để kiếm tiền từ nó như:

 • Quảng cáo trả tiền (thông qua dịch vụ như Google Adsense);
 • Bán dịch vụ online và sản phẩm của bạn;
 • Bán sản phẩm affiliate;
 • Và nhiều hơn thế nữa!

Tóm lại, nếu blog có độ phổ biến nhất định, bạn sẽ có rất nhiều cách kiếm tiền tích hợp vào blog.

3. Bán hàng online từ website thương mại điện tử

eCommerce sites vẫn đang bùng nổ trên diện rộng ở khắp mọi ngóc ngách trên thế giới trong những năm gần đây. Với các nền tảng mạnh mẽ như WordPress và WooCommerce, việc tạo site eCommerce giờ đây đã dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nếu bạn thích bán những mặt hàng vật lý và là sản phẩm hữu hình, vậy việc mở gian hàng online là hết sức phù hợp.

Có 2 cách khác nhau để tạo một cửa hàng online thành công là:

 • Tạo và bán sản phẩm trong thị trường ngách với đối tượng mua đặc thù.
 • Mua sản phẩm sản xuất ở nước ngoài, tái đóng gói, và bán lại với giá cao hơn.

Chia sẻ cách kiếm tiền trên mạng Online từ chuyên gia Thế giới

4.  Affiliate marketing

Affiliate marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết, đây là hình thức kiếm tiền dựa vào việc ăn hoa hồng khi chia sẻ link sản phẩm đến những người khác. 

Bạn giới thiệu sản phẩm của nhà cung cấp (như Lazada, Tiki, Shopee,…) đến với khách hàng. Khi khách hàng thực hiện một hành động như mua hàng, điền form đăng ký, … bạn sẽ nhận được hoa hồng. Hoa hồng sẽ từ 8-10% tùy từng sản phẩm.

Amazon là trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Bạn có thể làm website kiếm tiền với chương trình affiliate của Amazon. Bạn có thể quảng bá hàng tỷ sản phẩm trên Amazon với hoa hồng từ 4-8%

Đến nay, Affiliate Marketing đã trở thành miếng mồi ngon và béo bở tại thị trường Việt Nam với sự cạnh tranh giữa các Publisher rất cao.

5. Kiếm tiền bằng Trade coin, giao dịch tiền điện tử:

Thị trường tiền điện tử (Cryptocurrency) hoạt động tương tự chứng khoán, nhưng nhỏ hơn & biến động nhiều hơn (Lên xuống có khi 20-30% mỗi ngày). Và quy trình mua bán cũng dễ dàng hơn.

Cryptocurrency là một loại tiền điện tử với rất nhiều tên gọi khác nhau như tiền kỹ thuật số hay tiền mã hoá. Loại tiền này được hình thành dựa trên việc sử dụng những công nghệ mã hoá và các thuật toán kỹ thuật máy tính hiện đại nhất.

Trade coin là việc mua & bán tiền điện tử trong 1 khoảng thời gian nhất định để chốt lời.

Chia sẻ cách kiếm tiền trên mạng Online từ chuyên gia Thế giới

Nhưng không phải tất cả đều là mật ngọt, gần đây bạn có thể thấy vô số bài báo về việc tiền ảo, tiền điện tử tụt giá không phanh nhiều người trắng tay hoặc mất gần hết tài sản chỉ trong thời gian ngắn. Đồng thời đây cũng là nơi xuất hiện vô số trường hợp scam đối với những người mới vào nghề chưa có kinh nghiệm. 

Kiếm tiền bằng việc trade coin và đầu tư cho tiền điện tử là một phương pháp kiếm tiền hấp dẫn nhưng cũng đầy mạo hiểm.

6. Bán hàng online, kinh doanh online (Online Business)

Với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử. Điều này tạo điều kiện rất thuận lợi để mỗi người trong chúng ta có thể bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Điểm lợi của bán hàng online là bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí mặt bằng, nhân viên, phục vụ, bạn có thể tiếp cận được nguồn khách hàng vô tận thông qua Internet.

Facebook là nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam. Bạn có thể tận dụng lợi thế này để bắt đầu kinh doanh bằng tài khoản cá nhân hoặc chạy quảng cáo trên Fanpage. Hình thức này đã đem lại rất nhiều tỷ phú tại Việt Nam. Nó vẫn đang là xu hướng hết sức phổ biến và hiệu quả.

Ngoài Facebook bạn có rất nhiều kênh bán hàng online khác như qua Instagram, Zalo, Shopee, Sendo,…

 7. Trở thành Freelancer:

Freelancer là những người làm việc cho người khác (cá nhân, công ty) mà không có sự ràng buộc nào về thời gian làm mỗi ngày, miễn là hoàn thành công việc đúng thời gian đã thống nhất,cũng như cũng không phải cam kết làm việc lâu dài. 

Kiếm tiền Freelancer là một công việc rất quen thuộc với nhiều người, thậm chí nhiều bạn đã và đang làm nó mỗi ngày. Việc làm freelance vẫn ngày một tăng mạnh mẽ, với nhiều lĩnh vực khác nhau như Content,Dịch thuật, Thiết kế, Marketing, Lập trình,……. 

8. Kiếm tiền bằng ứng dụng điện thoại

Nếu bạn đang dùng điện thoại iOS hoặc Android, có thể tìm những ứng dụng giúp bạn có thêm thu nhập bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ nhỏ như đọc quảng cáo, làm khảo sát, xem video hoặc mời người dùng,…

Bạn cần chuẩn bị gì khi kiếm tiền trên mạng ?

1. Kiến thức Marketing Online, Digital marketing

Yếu tố marketing đóng vai trò cực kỳ quan trọng để bất cứ dự án kinh doanh nào thành công.

Cùng với sự bùng nổ của Internet, hầu hết các cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ đều đang sử dụng marketing online làm kênh quảng cáo chính bởi chi phí rẻ cũng như những hiệu quả mà nó mang lại.

Chính vì thế, bạn nên làm quen với các kiến thức trong Online Marketing/ Digital Marketing – tiếp thị số, như: Content Marketing, SEO, chạy quảng cáo Ads, Social Media Marketing, Email Marketing, Affiliate Marketing…

Chia sẻ cách kiếm tiền trên mạng Online từ chuyên gia Thế giới

 •  Hai phương thức phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay đó là quảng cáo trên Google  (SEO, SEM) và quảng cáo trên mạng xã hội (Facebook, Instagram,v.v…). 
 • SEO – Search Engine Optimization 
 • SEM – Search Engine Marketing 
 • PPC/ ADs – Facebook Ads, Zalo Ads, Google Ads, Native Ads,…

2. Kiến thức về quản trị website, blog

Bạn nên có kiến thức cơ bản về quản trị website/blog.

Không bắt buộc nhưng nếu muốn thành công thì bạn cần phải nắm được những kiến thức về quản trị website tại vì nó rất đơn giản. Với nền tảng wordpress hoặc blog thì bạn không cần nhiều kỹ năng về lập trình chỉ cần setup 1 lần duy nhất là bạn đã có cho mình 1 website. 

Tất cả các tiện ích (plugin, theme…) có sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian để có 1 website kiếm tiền chuyên nghiệp nhất. Quản trị tốt website, blog sẽ là nền móng để bạn thực hiện các phương thức marketing online hiệu quả nhất.

3. Kiến thức về thanh toán ngân hàng

Trong quá trình làm MMO thì việc giao dịch và thanh toán ngân hàng là một điều cốt lõi. 

Bạn cần chuẩn bị cho bản thân 1 thẻ visa (debit hoặc credit) để tiện lợi trong quá trình thanh toán khi chạy quảng cáo Google, Facebook. Nếu bạn kiếm tiền từ các site quốc tế, cách phổ biến nhất để nhận tiền là qua tài khoản PayPal hoặc Payoneer.

Việc đăng ký, lập các tài khoản thanh toán trực tuyến dùng cho MMO là miễn phí và dễ dàng.

4. Kiến thức về phòng chống lừa đảo trên mạng

Như bạn đã biết chúng ta đang trong cuộc cách mạng 4.0, là giai đoạn phát triển vượt bậc của công nghệ số. Song song với cơ hội này là thách thức về những trò lừa trò được tung ra hàng loạt. Đặc biệt đối với những nhà đầu tư online cần cẩn trọng hơn bất cứ ai. Vì họ là người thường xuyên trao đổi trên Internet và thường xuyên sử dụng các tài khoản để giao dịch.

Chia sẻ cách kiếm tiền trên mạng Online từ chuyên gia Thế giới 

5. Một ý chí bền vững và tinh thần luôn học hỏi:

Đây thực sự là một điều quan trọng nhất mà người làm MMO cần có, bạn có thể hỏi tất cả những cao thủ kiếm tiền online thì họ đều trải qua thời gian đầu vất vả. Làm việc miệt mài nhưng số tiền kiếm được thì rất ít. Nhưng rồi họ vẫn kiên nhẫn bám trụ và liên tục học hỏi kinh nghiệm, kiến thức mới.

Đây mới thực sự là yếu tố quyết định sự thành công giữa họ và những người khác. Bạn có thể sẽ chẳng kiếm được đồng nào ở những tháng đầu tiên ngoại trừ kiến thức và kinh nghiệm. 

Kết luận Tổng hợp các cách kiếm tiền trên mạng phổ biến nhất

Công việc kiếm tiền online cũng có rất nhiều cách và hiện nay nó được mọi người tìm đến để có thu nhập cho chính mình. Số tiền kiếm được từ online sẽ là không nhỏ nếu bạn biết cách và quyết tâm đi cùng với nó. Chúc bạn thành công.